Dzeko phá kỷ lục tồn tại hơn 80 năm tại AS Roma

(Bản tin M88 ) Chuyển tới Roma chưa lâu, Dzeko đã ghi tên vào lịch sử của CLB. Anh tiếp tục thể hiện khả năng sát thủ của mình dù thi đấu ở bất cứ CLB nào.

Tiền đạo Bosnia & Herzegovina gia nhập Roma từ Man City đầu mùa 2015/16. Sau năm đầu cần thời gian hòa nhập, Dzeko đã thi đấu chói sáng và trở thành chân sút chủ lực của AS Roma mùa giải năm nay.

Rạng sáng nay, Dzeko tiếp tục phong độ ấn tượng với cú đúp trong chiến thắng 4-1 của Roma trước AC Milan. Đáng nói hơn, hai pha lập công trên đã nâng tổng số bàn thắng của Dzeko ở Serie A mùa này lên con số 27. Đây là thành tích giúp tiền đạo Bosnia & Herzegovina phá vỡ kỉ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải đã được lập bởi Enrique Guaita (1934/35).

Phát biểu về chiến tích này, Dzeko vui mừng cho biết: “Tôi rất hài lòng. Tôi biết tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt một năm qua và thành tích này rất quan trọng để tạo thêm sự tự tin cho bản thân tôi.”

Bên cạnh việc ghi tên vào lịch sử CLB Roma, Dzeko cũng đã phá kỉ lục ghi bàn trong một mùa của chính bản thân anh. Hai bàn thắng trước Milan giúp Dzeko có 37 bàn mùa này trên mọi đấu trường, vượt qua con số 36 (2008/09) anh lập được khi còn khoác áo Wolfsburg.

Advertisements